Thủ tục mua xe trả góp

Mua xe trả góp: thủ tục, điều kiện, cách tính lãi?

Bạn muốn mua xe Mitsubishi Trả Góp nhưng lại không biết điều kiện cơ bản là gì, thủ tục vay vốn diễn ra như thế nào. Bạn cũng chưa kịp tìm hiểu về các gói vay mua oto trả góp sẽ tính lãi như thế nào và tìm cho mình một địa chỉ vay uy tín. Đừng lo lắng, bởi tất cả những vấn đề này sẽ được chúng tôi tổng hợp trong bài viết sau, cùng theo dõi nhé.

Mua Xe Trả Góp là gì?

Mua Xe Trả Góp là gói hỗ trợ tài chính dành cho khách hàng có nhu cầu. Bản chất của các gói vay mua xe trả góp chính là bạn sẽ nhận được xe để đi lại ngay cả khi chưa có đủ tiền tương ứng với giá trị của chiếc xe mà bạn cần mua. Sẽ có một bên thứ 3 đứng ra trả tiền mua xe cho bạn và số tiền vay sẽ được trả dần mỗi tháng.

Hình thức Mua Xe Trả Góp này có thể giúp bạn chủ động mua sắm phương tiện đi lại khi chưa có đủ các điều kiện tài chính. Tuy nhiên, cũng có nhiều người có tiền vẫn lựa chọn mua xe trả góp bởi hình thức mua hàng này có thể giúp chúng ta tận dụng được độ linh hoạt của đồng tiền, giúp bạn có thể dành tiền chăm lo cho các công việc khác.

Hiện nay, bạn có thể lựa chọn Mua Xe Trả Góp hàng tháng tại hầu hết các ngân hàng lớn nhỏ trên cả nước hoặc cũng có thể vay tiền trả góp của các công ty tài chính. Và điều kiện, hồ sơ và thủ tục mua xe trả góp tương đối giống nhau, chúng ta hãy cùng tiếp tục theo dõi để hiểu hơn về vấn đề này nhé.

Điều kiện hồ sơ mua xe Mitsubishi trả góp

Tất cả các cá nhân, tổ chức có nhu cầu mua xe Mitsubishi trả góp hàng tháng đều có thể nộp yêu cầu vay tiền tại các địa chỉ cho vay tiền. Tuy nhiên, hồ sơ vay tiền của bạn có được chấp nhận hay không sẽ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau nhé. Và các yêu cầu về hồ sơ cơ bản theo phân loại khách hàng như sau:

Đối với khách hàng mua xe Mitsubishi trả góp cá nhân

 • Chuẩn bị chứng minh nhân dân/ thẻ căn cước công dân
 • Chuẩn bị sổ hộ khẩu bản sao đủ 16 trang theo quy định.
 • Chuẩn bị giấy đăng ký kết hôn hoặc các chứng nhận liên quan còn độc thân.
 • Xác nhận bảng lương trong 6 tháng gần thời điểm đăng ký mua xe trả góp.
 • Các loại giấy tờ khác chuẩn bị theo hướng dẫn của địa chỉ hỗ trợ tài chính đưa ra…

Chú ý, khi mua xe theo hình thức này giấy tờ xe sẽ đứng tên cá nhân và thuộc quyền sở hữu chính chủ của người đứng tên hợp đồng mua xe trả góp. Và hình thức vay mua xe trả góp này đang diễn ra phổ biến với tỷ lệ xét duyệt hồ sơ cho vay cao hơn bao giờ hết.

Đối với khách hàng mua xe Mitsubishi trả góp doanh nghiệp

Đối với khách hàng mua xe trả góp để đứng tên công ty hoặc doanh nghiệp sẽ cần chuẩn bị giấy phép đăng ký kinh doanh, quyết định bổ nhiệm chức vụ giám đốc/ kế toán trưởng. Ngoài ra, giấy tờ quan trọng khác chính là bảng cáo cáo thuế trong 1 năm gần nhất hay các hợp đồng kinh tế lớn…

Và điều kiện chung đó chính là khách hàng phải có tốt thiểu khoảng 20% giá trị của chiếc xe Mitsubishi mà bạn sắp mua. Số tiền mà bạn có thể trả trước càng lớn thì sẽ càng tốt bởi khi này bạn sẽ vay tiền ít hơn và phải trả lãi ít hơn hàng tháng. Số tiền thiếu sẽ được bên thứ 3 hỗ trợ sau khi hoàn tất cả thủ tục đăng ký mua hàng trả góp.

Thủ tục mua xe trả góp : các xe là như nhau

Bước 1: Tìm kiếm cho mình một địa chỉ hỗ trợ tài chính mua xe trả góp hàng tháng trên các tiêu chí đề cao độ uy tín. Đó có thể là các ngân hàng hoặc các công ty tài chính nhưng cần được phép thực hiện các gói vay trả góp theo quy định của pháp luật.

Bước 2: Ký hợp đồng và nộp tiền đặt cọc mua xe sau khi đạt thỏa thuận với đại lý/ cửa hàng bán xe ô tô để có cơ sở trình vay mua xe cho bên ngân hàng hoặc các công ty tài chính mà bạn đang hướng đến.

Bước 3: Đến các ngân hàng, công ty tài chính để hoàn tất cả thủ tục chứng minh tài chính cá nhân như cung cấp bảng lương hoặc hợp đồng lao động để đảm bảo các điều kiện cho vay và năng lực trả nợ sau này của bạn. Hay nói cách khác là nộp hồ sơ vay tiền mua xe Mitsubishi Xpander trả góp.

Bước 4: Bên hỗ trợ tài chính xem xét hồ sơ của khách hàng, thông báo về quyết định cho vay. Khi này bạn sẽ tiến hành thanh toán các đủ số tiền còn lại để đại lý làm thủ tục đăng ký xe Mitsubishi trả góp cho bạn.

Bước 5: Bạn sẽ đăng đăng ký ra biển số, bạn ký hợp đồng giải ngân các khoản vay với ngân hàng/ công ty tài chính để nhận tiền giải ngân sau đó dùng số tiền này để nộp lại cho đại lý bán xe để nhận xe sớm và sử dụng ngay lập tức.

Bước 6: Tiến hành trả nợ góp hàng tháng theo quy định trong hợp đồng vay đưa ra. Nhớ trả góp đúng hạn để tránh bị phạt hoặc gặp các rủi ro về việc dính nợ xấu dẫn đến bị thanh khoản tài sản là chiếc xe Mitsubishi mà bạn mua trả góp…

Hiện nay, thủ tục mua xe trả góp khá đơn giản bởi trên thực tế các công ty tài chính và các ngân hàng luôn có liên kết với các cửa hàng, đại lý và showroom ô tô lớn trên toàn quốc. Vậy nên, bạn chắc chắn sẽ được nhân viên tài chính hỗ trợ một cách chi tiết nhất nhé.

Lãi suất vay mua xe trả góp bao nhiêu?

Lãi suất vay mua xe trả góp tại các địa chỉ khác nhau sẽ có sự chênh lệch nhất định. Tuy nhiên, các gói vay ngân hàng sẽ luôn có lãi thấp hơn các công ty tài chính. Và theo khảo sát cụ thể thì mức lãi suất trả góp khi mua xe của các ngân hàng sau đang được xem là thấp nhất.

Lãi suất vay của 20 ngân hàng hiện nay

Hiện tại có rất nhiều ngân hàng hỗ trợ rất tốt cho Bạn về thủ tục mua xe ô tô trả góp, cũng như hỗ trợ sau khi giải ngân. Hãy cùng Tôi điểm qua 20 ngân hàng tốt nhất hiện tại:

STTNGÂN HÀNGLÃI SUẤT
ƯU ĐÃI
THỜI GIAN
ƯU ĐÃI
THỜI GIAN VAYGIÁ TRỊ VAY
1VIB7,9%6 tháng8 năm80%
2VPBank7,9%6 tháng8 năm85%
3TPBank7,6%3 tháng6 năm90%
4TechcomBank7,49%6 tháng7 năm80%
5SacomBank8,5%6 tháng10 năm100%
6ACB7,5%12 tháng7 năm80%
7BIDV7%6 tháng7 năm75%
8MBBank8,2%12 tháng8 năm80%
9Vietcombank7%12 tháng5 năm70%
10VietinBank7,7%12 tháng6 năm80%
11HSBC7.4%12 tháng5 năm100%
12SHB7,5%6 tháng7 năm80%
13Maritime Bank7,9%36 tháng6 năm90%
14VietABank6%6 tháng7 năm90%
15Eximbank7,5%12 tháng6 năm70%
16Mirae Asset7,99%12 tháng6 năm90%
17OCB7,5%6 tháng5 năm90%
18SeABank7.5%6 tháng5 năm80%
19

LienVietPost

Bank

6,5%3 tháng6 năm100%
20Shinhan Bank7,69%12 tháng6 năm80%
(Bảng lãi suất được cập nhật tháng 2/2020)

Có nên mua xe trả góp không?

Để trả lời câu hỏi này chúng ta sẽ cùng đánh giá các ưu điểm của gói mua xe trả góp hàng tháng. Và những lợi ích mà bạn nhận được khi mua xe trả góp ngân hàng sẽ là:

 • Tận dụng được sự linh hoạt của đồng tiền, có thể mua xe ngay cả khi điều kiện tài chính chưa có nhiều.
 • Lãi suất ưu đãi theo các gói vay tùy theo hạn mức, thời gian vay tiền của bạn, giao động từ 6,9% đến không quá 11,00%/ năm.
 • Hạn mức cho vay lên tới 85% giá trị xe và linh hoạt về thời gian trả nợ khi có thể vay từ 1 đến 7 năm (tương đương từ 12 tháng đến – 84 tháng)
 • Hình thức trả nợ linh hoạt bao gồm đóng tiền mặt hoặc ngân hàng sẽ trừ trực tiếp vào tài khoản ngân hàng của bạn hàng tháng.
 • Thủ tục đơn giản, xét duyệt hồ sơ nhanh chóng, giải ngân các khoản vay trong ngày và được tư vấn, hỗ trợ nhiệt tình bởi các tư vấn tài chính giỏi.
 • Không thu bất kỳ một khoản phí giao dịch vay mua xe trả góp nào, ngoài ra vẫn được hưởng các ưu đãi giảm giá, khuyến mại của hãng xe nếu có.
 • Bạn có thể lựa chọn các gói bảo hiểm vật chất (bảo hiểm thân vỏ) cho xe ô tô để tăng quyền lợi của mình khi mua xe trả góp…

Cách tính lãi suất vay trả góp mua ô tô tại ngân hàng

Để có thể tính lãi suất vay trả góp ô tô tại ngân hàng khách hàng cần thực hiện đầy đủ các bước sau:

Bước 1: Xác định khoản tiền cần vay

 • Thông thường các ngân hàng khi cho vay mua xe ô tô sẽ cho khách hàng vay tối đa 70% giá trị xe. Một số ngân hàng có chương trình ưu đãi riêng có thể cho vay 80 – 100% giá trị xe.
 • Quý khách có thể cân đối khả năng tài chính của mình để xác định khoản tiền cần vay ngân hàng để mua chiếc xe mà mình đã chọn.

Hãy tính toán toàn bộ chi phí phát sinh để xác định khoản tiền cần vay

Hãy tính toán toàn bộ chi phí phát sinh để xác định khoản tiền cần vay

Bước 2: Xác định thời gian vay

Thời hạn vay đối với vay mua xe mới là 7 – 8 năm và đối với vay mua xe cũ là 5 – 6 năm.

Nếu quý khách để thời gian vay càng dài thì số tiền gốc + lãi hàng tháng sẽ càng thấp. Vì thế, đa số khách hàng thường lựa chọn vay với thời gian tối đa để số tiền trả nợ hàng tháng là thấp nhất.

Bước 3: Xác định mức lãi suất cho vay

Hiện lãi suất vay trả góp mua ô tô của các Ngân hàng ưu đãi từ 7%/năm đến 9%/năm tùy theo loại hồ sơ vay, niên hạn xe, loại xe vay, hồ sơ chứng minh thu nhập, giá trị xe thế chấp, vùng miền… Sau thời gian ưu đãi lãi suất thả nổi của các ngân hàng thường là 11 – 13%/năm.

Bước 4: Tính tiền gốc hàng tháng phải trả

Số tiền gốc phải trả hàng tháng = Tổng số tiền đã vay/tổng thời gian vay (tháng)

Bước 5: Tính số tiền lãi hàng tháng

Theo dư nợ ban đầu

Tiền lãi hàng tháng = (Số tiền vay ban đầu x Lãi suất theo tháng)/100

Theo dư nợ giảm dần

Tiền lãi tháng = (Số tiền gốc còn lại x Lãi suất theo tháng)/100

Như vậy với các bước trên, quý khách có thể tính cho mình số tiền gốc + lãi của tháng cao nhất cần phải trả.

Ví dụ: Mua chiếc xe Mitsubishi Xpander mới trị giá 630 triệu.

 • Muốn vay ngân hàng 80% giá trị xe = 630 x 0,8 = 504 triệu
 • Thời gian vay: 8 năm = 96 tháng
 • Lãi suất vay: 7,9 %/năm => lãi suất tháng ~ 7,9%/12 tháng ~ 0,66%/tháng
 • Số tiền gốc hàng tháng = 504/96 ~ 5.3 triệu/tháng
 • Lãi tháng cao nhất = 504 x 0,66/100 ~ 3.32 triệu/tháng
 • Tổng hàng tháng phải đóng : gốc + lãi tháng cao nhất = 5.3 triệu + 3.32 triệu = 8.62 triệu

Như vậy, mỗi tháng quý khách chỉ phải trả khoảng 8.6 triệu /tháng đối với cách tính lãi suất theo dư nợ ban đầu. Còn đối với cách tính lãi suất theo dư nợ giảm dần thì bắt đầu từ tháng thứ 2 lãi suất sẽ giảm dần. Trong vòng 8 năm là bạn đã có thể sở hữu 1 chiếc xe Xpander

Mời quý khách để lại thông tin liên hệ mua xe hoặc gọi hotline : 0981 787 710 để nhận được báo giá xe Mitsubishi tốt nhất và lãi suất ngân hàng thấp nhất khi mua xe Mitsubishi trả góp.

Các dòng xe Mitsubishi Đại lý Việt Hùng Hà Đông phân phối.

xe Outlander,

xe Pajero sport

xe Miragre,

xe Attrage

xe Triton,

Xe Xpander

Gọi ngay
Yêu cầu báo giá